Dàn “sao” Việt tham gia “Ngày Việt Nam ở Thụy Sỹ 2021″

Kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sỹ , chương trình “ Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 ” sẽ lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Chương trình sẽ phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội từ 15h00 – 18h00 (giờ Việt Nam) ngày 9 – 10 tới.

Theo đại diện Ban tổ chức, chương trình sẽ bao gồm 5 phần chính: “Xin chào Thụy Sỹ! Xin chào châu Âu!”; “Văn hóa cội nguồn”; “Việt Nam diệu kỳ”; “Các thế hệ tương lai” và “Hẹn gặp tại Việt Nam”. Thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, những thước phim ấn tượng và nhiều chia sẻ thú vị của các khách mời, khán giả sẽ không chỉ được giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị, sống động giữa Việt Nam và Thụy Sỹ trong 50 năm qua mà còn được tìm hiểu về cảnh đẹp đặc trưng, văn hóa, con người của hai nước. Qua hình thức trực tuyến, khán giả cũng có thể tương tác với chương trình để có những trải nghiệm chân thực và thú vị nhất.

Sự kiện ý nghĩa trên có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Việt Nam như: ca sĩ Tùng Dương, Văn Mai Hương, Quang Đăng, họa sĩ Xèo Chu… Tại đây, khán giả cũng sẽ có cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ, vận động viên hàng đầu của hai nước và lắng nghe trải nghiệm của họ về những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng cùng cảnh sắc thiên nhiên và con người Việt Nam.

Dàn “sao” Việt tham gia “Ngày Việt Nam ở Thụy Sỹ 2021" ảnh 1

Ca sĩ Tùng Dương sẽ tham gia trình diễn trong sự kiện

Đây cũng là dịp để các trí thức, doanh nhân tiêu biểu như bà Nguyễn Thị Hiền, nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến, Viện trưởng Viện Nghiên cứu VinAI Research Bùi Hải Hưng, CEO MindX Nguyễn Thị Thu Hà… chia sẻ hành trình phát triển cùng đất nước. Ngoài ra, Luật sư Pierre Schifferli – người từng sinh sống, làm việc tại TP HCM từ những năm 1970 – cùng một vài du khách Thụy Sỹ cũng sẽ chia sẻ những kỷ niệm gắn bó với Việt Nam và chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Thụy Sỹ trải dài suốt nửa thế kỷ.

Ông Trần Quốc Khánh, Phó vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao cho biết, việc lần đầu tiên tổ chức trực tuyến một chương trình lớn như thế này trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới là một điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên, ban tổ chức đã dành trọn tâm huyết để chương trình được diễn ra một cách chân thực và sống động nhất. Đây cũng là thời điểm phù hợp để chuyển tải bức thông điệp mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác 50 năm Việt Nam – Thụy Sỹ, cũng là dịp để giới thiệu tới công chúng tại Thụy Sỹ, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở sở tại, cũng như công chúng Châu Âu, hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, mới mẻ, mạnh mẽ và giàu sức sống hơn.

Nguồn: An Ninh Thủ Đô