Không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc trong “Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023”

Không gian văn hóa mang thông điệp“Cội nguồn, Sức sống và Sự tiếp nối” trong sự kiện “Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023” đang thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng Nam Phi. 

 

“Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023” mở ra cơ hội tìm hiểu, khám phá không gian văn hóa giàu truyền thống và bản sắc của Việt Nam.

Chân dung về một Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiện đại đã được tái hiện xuất sắc trong các triển lãm ảnh: Kỷ niệm quan hệ Việt Nam – Nam Phi, ảnh di sản UNESCO và triển lãm “Sức sống Việt Nam”.

Không gian nghệ thuật sơn mài Việt Nam được họa sĩ Trần Anh Tuấn giới thiệu đến công chúng Nam Phi. Người xem còn có cơ hội thực hành các bước làm nên đồ lưu niệm bằng sơn mài với các loại nguyên liệu, chất liệu độc đáo.

Khách tham quan đang làm vòng tay, vòng cổ, các đồ lưu niệm,… tặng người thân và bạn bè 

Nghệ nhân Nguyễn Đăng Tâm giới thiệu đến các vị khách quý về dòng tranh Đông Hồ đã được hình thành từ thế kỷ 17

Các công đoạn in tranh, nguyên liệu và chất liệu làm nên tranh Đông Hồ cũng được nghệ nhân giới thiệu tỉ mỉ đến khách tham quan, giúp họ có được trải nghiệm in tranh trọn vẹn

Khu vực làm tò he nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng Nam Phi. Đây là một món đồ chơi dân gian dành cho trẻ em mang đậm đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam

Trải nghiệm mặc thử và chụp những tấm hình lưu niệm với cổ phục triều Nguyễn khiến nhiều khách tham quan vô cùng hào hứng. Có thể nhận thấy các họa tiết trên trang phục cổ đã được các bạn trẻ 9X tái hiện thành công trên các mẫu trang phục.

“Ngày Việt Nam tại Nam Phi 2023” chính là dịp để công chúng Nam Phi tìm hiểu về nguồn cội văn hóa Việt Nam, kết nối với di sản văn hóa phong phú của Việt Nam và có được những trải nghiệm văn hóa độc đáo, lưu giữ kỷ niệm khó quên tại Không gian văn hóa.