Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ 2021 sẽ lần đầu tiên được phát sóng trên mạng xã hội

(HNMO) – Chiều 24-9, tại Hà Nội, đã diễn ra họp báo về sự kiện “Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ 2021” theo hình thức trực tuyến. 

“Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ 2021” là hoạt động quan trọng nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sĩ (11/10/1971-11/10/2021). Sự kiện được kỳ vọng không chỉ góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, mà còn giới thiệu hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc nhưng không kém phần hiện đại tới công chúng tại Thụy Sĩ và châu Âu.

Đây là hoạt động được Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) chủ trì, phối hợp với các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sĩ, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Năm 2021, biến thách thức từ đại dịch Covid-19 thành cơ hội, chương trình sẽ lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội vào ngày 9-10.

Theo kế hoạch công bố, chương trình bao gồm 5 phần chính: Xin chào Thụy Sĩ! Xin chào châu Âu!, Văn hóa cội nguồn, Việt Nam diệu kỳ, Các thế hệ tương lai, Hẹn gặp tại Việt Nam.

Thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, những thước phim ấn tượng và nhiều chia sẻ thú vị của các khách mời, khán giả sẽ không chỉ được giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị, sống động giữa Việt Nam và Thụy Sĩ trong 50 năm qua, mà còn được tìm hiểu về cảnh đẹp đặc trưng, văn hóa, con người của hai nước.

Qua hình thức trực tuyến, khán giả cũng có thể tương tác với chương trình để có những trải nghiệm chân thực và thú vị nhất. Đây cũng là dịp để các trí thức, doanh nhân tiêu biểu chia sẻ hành trình phát triển cùng đất nước.

Chương trình sẽ diễn ra đồng thời tại 3 điểm cầu: Trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva. Khán giả cũng có thể theo dõi trực tiếp chương trình trên nhiều nền tảng khác như: Fanpage Ngày Việt Nam ở nước ngoài – Vietnam Days Abroad, YouTube Ngày Việt Nam ở nước ngoài – Vietnam Days Abroad, Fanpage và YouTube của kênh VTV4.