Tổ chức trực tuyến “Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sĩ 2021”

Chương trình “Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sĩ năm 2021” lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội từ 15h (giờ Việt Nam) ngày 9.10.2021.

Sự kiện là một hoạt động quan trọng nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thuỵ Sĩ (11.10.1971 – 11.10.2021). Chương trình không chỉ góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, mà còn giới thiệu hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc nhưng không kém phần hiện đại tới công chúng tại Thuỵ Sĩ và Châu Âu.

Trong chương trình, khán giả cũng sẽ có cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ, vận động viên hàng đầu và lắng nghe trải nghiệm của họ về những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng cùng cảnh sắc thiên nhiên và con người Việt Nam.

“Ngày Việt Nam ở Nước ngoài” được tổ chức tại Hàn Quốc thu hút sự quan tâm, tham gia của du khách. Ảnh: BTC
“Ngày Việt Nam ở nước ngoài” được tổ chức tại Hàn Quốc thu hút sự quan tâm, tham gia của du khách. Ảnh: BTC

Ngoài ra, Luật sư Pierre Schifferli – người từng sinh sống, làm việc tại TPHCM từ những năm 1970 – cùng một vài du khách Thụy Sĩ cũng nói về những kỷ niệm gắn bó với Việt Nam và chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Thuỵ Sĩ trải dài suốt nửa thế kỷ.

Chương trình “Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ 2021” sẽ bao gồm 5 phần chính: Xin chào Thụy Sĩ! Xin chào Châu Âu!”, “Văn hóa cội nguồn”, “Việt Nam diệu kỳ”, “Các thế hệ tương lai” và “Hẹn gặp tại Việt Nam”.

Ngoài các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và những thước phim ấn tượng, khán giả sẽ không chỉ được giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị, sống động giữa Việt Nam và Thụy Sĩ trong suốt 50 năm qua, mà còn được tìm hiểu về cảnh đẹp đặc trưng, văn hóa, con người của hai nước. Qua hình thức trực tuyến, khán giả cũng có thể tương tác với chương trình để có những trải nghiệm chân thực và thú vị nhất.

Chương trình được Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sĩ, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Truyền thông Lê tổ chức.

“Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sĩ năm 2021” sẽ diễn ra đồng thời tại 3 điểm cầu gồm Trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.

Nguồn: Lao Động Trẻ